กลับสู่ศูนย์ช่วยเหลือ

เริ่มต้นใช้งาน

การเผยแพร่และยกเลิกการเผยแพร่ทำงานอย่างไร

ควบคุมว่าแขกจะเปิดการ์ดได้เมื่อไหร่ และเข้าใจว่าการเผยแพร่ไม่เท่ากับการจ่ายเงิน

อ่าน 3 นาทีอัปเดตล่าสุด 2026-08-20
ในหน้านี้ (5)
  1. ฉบับร่างกับฉบับที่เผยแพร่แล้วต่างกันอย่างไร
  2. กดเผยแพร่ในหน้าแก้ไข
  3. ลองเปิดลิงก์เองก่อนส่งให้แขก
  4. ยกเลิกการเผยแพร่เมื่อต้องการปิดชั่วคราว
  5. เผยแพร่ไม่ได้แปลว่าจ่ายเงินแล้ว

ฉบับร่างกับฉบับที่เผยแพร่แล้วต่างกันอย่างไร

การ์ดที่เพิ่งสร้างจะเป็นฉบับร่างเสมอ คุณดูและแก้ไขได้เต็มที่ แต่แขกที่กดลิงก์จะยังไม่เห็นเนื้อหา

การเผยแพร่คือขั้นตอนที่เปิดลิงก์สาธารณะ หลังจากนั้นใครก็ตามที่มีลิงก์จะเปิดการ์ดได้ รวมถึงคนที่ได้รับลิงก์ต่อมาด้วย

กดเผยแพร่ในหน้าแก้ไข

ปุ่มเผยแพร่อยู่ด้านบนของหน้าแก้ไข ข้าง ๆ ปุ่มแชร์ กดครั้งเดียวการ์ดก็เป็นสาธารณะทันที

ถ้าไม่เห็นปุ่ม ให้เลื่อนกลับขึ้นไปด้านบนสุด บนมือถือ แถวปุ่มจะอยู่ใต้ชื่อการ์ดพอดี

ปุ่มเผยแพร่อยู่ข้างปุ่มแชร์

ลองเปิดลิงก์เองก่อนส่งให้แขก

เผยแพร่แล้วให้กดแชร์เพื่อคัดลอกลิงก์สาธารณะ จากนั้นเปิดลิงก์นั้นในแท็บไม่ระบุตัวตน หรือให้เพื่อนช่วยเปิดดู

วิธีนี้ทำให้เห็นสิ่งที่แขกเห็นจริง ๆ ถ้าลิงก์เปิดได้ตามปกติก็แปลว่าการ์ดเป็นสาธารณะแล้ว ไม่ต้องตั้งค่าอะไรเพิ่ม

คัดลอกลิงก์สาธารณะจากปุ่มแชร์แล้วลองเปิดเอง

ยกเลิกการเผยแพร่เมื่อต้องการปิดชั่วคราว

การยกเลิกการเผยแพร่จะปิดไม่ให้แขกดูชั่วคราว มีประโยชน์ตอนที่คุณกำลังแก้ข้อมูลสำคัญ เช่น เปลี่ยนวันหรือเปลี่ยนสถานที่

ยกเลิกแล้วไม่มีอะไรหาย รายชื่อแขก คำอวยพร และการตอบรับยังอยู่ครบ พอเผยแพร่อีกครั้งแขกก็กลับมาดูได้ทันที

เผยแพร่ไม่ได้แปลว่าจ่ายเงินแล้ว

ตรงนี้คือจุดที่คู่บ่าวสาวสับสนมากที่สุด การ์ดที่เผยแพร่แล้วอาจยังอยู่ในรุ่นทดลองใช้ฟรี ซึ่งมีขีดจำกัดจำนวนการเข้าชม

เมื่อถึงขีดจำกัด แขกจะเห็นหน้าจอแจ้งว่าการ์ดยังไม่พร้อมแทนเนื้อหา การอัปเกรดจะปลดล็อกทันทีโดยไม่ต้องเผยแพร่ใหม่

การเผยแพร่และยกเลิกการเผยแพร่ทำงานอย่างไร - ศูนย์ช่วยเหลือ | ChungDoi